Lời mẹ Teresa
Kim Huệ

Kim Huệ

Những câu nói ý nghĩa Mẹ Teresa để lại.

“Đừng để ai tìm tới bạn ra đi mà không cảm thấy tốt hơn và vui vẻ hơn. Hãy là những bằng chứng sống của lòng nhân từ của Chúa: Nhân từ trên khuông mặt, ánh mắt và nụ cười.” – Mẹ Teresa

Mẹ Teresa (còn được gọi là Thánh Têrêsa thành Kolkata) là một nữ tu và nhà truyền giáo Công giáo Rôma người Ấn Độ gốc Albania. Sau khi sống ở Macedonia trong 18 năm, Mẹ tới Ireland rồi Ấn Độ, nơi mẹ sống trong phần lớn cuộc đời còn lại. Mẹ sáng lập Dòng Thừa sai Bác Ái tại Kolkata (Calcutta), Ấn Độ năm 1950. Trong hơn bốn mươi năm, Mẹ chăm sóc người nghèo, bệnh tật, trẻ mồ côi, người hấp hối, trong khi hoàn tất nhiệm vụ lãnh đạo dòng tu phát triển khắp Ấn Độ, và đến các quốc gia khác.

Năm 1970, Mẹ Teresa trở thành một nhân vật toàn cầu nổi tiếng với các hoạt động nhân đạo cứu giúp người nghèo và những người sống trong hoàn cảnh tuyệt vọng, một phần là nhờ một quyển sách và cuốn phim tư liệu tựa đề Something Beautiful for God của Malcome Muggeridge. Mẹ được trao Giải Nobel Hòa bình năm 1979 như một sự vinh danh cho các hoạt động nhân đạo của Mẹ.

1. Không có gì êm đềm hơn trong những khoảnh khắc khó khăn, bạn biết rằng có ai đó đang chiến đấu với mình.
2. Chúng ta cảm thấy điều chúng ta đang làm chỉ là một giọt nước trong đại dương. Nhưng đại dương sẽ ít hơn chỉ bởi thiếu đi giọt nước ấy.
3. Không phải tất cả chúng ta đều làm được những điều vĩ đại. Nhưng chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt với tình yêu vĩ đại.
4. Đừng để ai tìm tới bạn ra đi mà không cảm thấy tốt hơn và vui vẻ hơn. Hãy là những bằng chứng sống của lòng nhân từ của Chúa: Nhân từ trên khuông mặt, ánh mắt và nụ cười.
5. Mẹ biết Chúa sẽ không cho Mẹ cái gì Mẹ không làm ̣được. Mẹ chỉ ước là Ngài đừng tin tưởng Mẹ nhiều quá.
6. Nếu bạn phán xét người khác, bạn chẳng còn thời gian để yêu thương họ nữa.
7. Niềm vui chính là sức mạnh.
8. Cuộc sống nếu như không sống vì người khác thì đó không còn là cuộc sống nữa.
9. Một trong những căn bệnh lớn nhất là sống mà không giúp ích cho ai.
10. Giúp người vấp ngã chính là hành động của những bậc vương giả.
11. Chúng ta không cần súng và đạn để mang lại hòa bình thế giới. Chúng ta cần tình thương và lòng khoang dung.
12. Nếu chúng ta cầu nguyện, chúng ta sẽ tin tưởng, nếu chúng ta tin tưởng, chúng ta sẽ yêu thương, nếu chúng ta yêu thương, chúng ta sẽ phụng sự.
13. Để tình yêu trở thành sự thật, sẽ khiến bản thân phải tốn kém, phải đau đớn, phải trống rỗng. Hãy tận tâm với những điều nhỏ nhặt, bởi điểm mạnh của bạn nằm ở đó.
14. Mỗi khi bạn cười với ai đó, đó là một hành động của yêu thương, một món quà, một điều đẹp đẽ.
15. Tôi có thể làm điều bạn không thể, bạn có thể làm điều tôi không thể; vì vậy chúng ta có thể cùng nhau làm nên những điều tốt đẹp.
16. Hãy vươn cao, vì những vì sao nằm trong tâm hồn của bạn. Giấc mơ sâu thẳm, từng giấc mơ là một mục tiêu phía trước.
17. Những lời nói tốt có thể ngắn và dể nói, nhưng hiệu quả của nó thật vô tận.
18. Bạn có thể làm gì để xây dựng hòa bình thế giới? Hãy về nhà và yêu thương gia đình bạn.
19. Dễ để yêu thương người ở xa, nhưng không dễ yêu thương người xung quanh chúng ta.
20. Dễ cho người đói chén cơm để đỡ cơn đói hơn là làm giảm bớt nỗi cô đơn và đau khỗ của người thân trong gia đình. Hãy mang tình yêu thương về nhà vì đây chính là nơi tình yêu thương nên phát xuất.

Mẹ Teresa

Sưu Tầm

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email